Túi mật của người phụ nữ chứa đầy sỏi, chỉ vì cô uống thứ này liên …

0
294
Cô Trương nói: “Tôi uống thuốc thậm chí nhiều hơn ăn cơm, có thể không ăn cơm, nhưng mỗi bữa đều phải uống thuốc, có khi chỉ cần nhìn thấy thuốc tôi đã buồn nôn”.

Cách đây không lâu, cô Trương ở Tương Dương (Trung Quốc) thông qua phẫu thuật đã lấy ra rất nhiều viên sỏi hình bầu dục ở túi mật. Các viên sỏi lấy ra từ cơ thể cô Trương có viên lớn nhất có đường kính khoảng 6cm, sau khi nhìn thấy viên sỏi cô Trương thực sự bị sốc.

Phản ứng đầu tiên của mọi người có thể sẽ nghĩ rằng chắc hẳn cô Trương ăn rất nhiều thức ăn chứa nhiều dầu. Tuy nhiên, bác sĩ sau khi kiểm tra thì phát hiện, sự thật không phải như vậy.

Tui mat cua nguoi phu nu chua day soi, chi vi co uong thu nay lien tuc trong 20 nam

Vien sỏi hình bầu dục có đường kính 6cm của cô Trương.

Cô Trương năm nay 50 tuổi, từ năm 1994 sau khi sinh con, tình trạng sức khỏe của cô không được tốt, thời gian dài cô thường xuyên bị chóng mặt, tứ chi yếu ớt. Do đó, cô liên tục phải tiêm và uống thuốc.

Cô Trương nói: “Tôi uống thuốc thậm chí nhiều hơn ăn cơm, có thể không ăn cơm, nhưng mỗi bữa đều phải uống thuốc, có khi chỉ cần nhìn thấy thuốc tôi đã buồn nôn”.

Vài năm trước, cô Trương trong một lần đi khám sức khỏe đã biết cơ thể mình xuất hiện sỏi mật, do bình thường không đau không ngứa, cô cũng không quá chú ý. Tuy nhiên, gần đây cô xuất hiện tình trạng sốt, đau bụng vùng mạn sườn, và thường bị rối loạn tiêu hóa, lo lắng bệnh phát triển nặng nên cô Trương đã đến bệnh viện khám.

Tui mat cua nguoi phu nu chua day soi, chi vi co uong thu nay lien tuc trong 20 nam

Nguyên nhân dẫn đến cô Trương bị kết sỏi mật chính là do thói quen 20 năm liên tục sử dụng các loại thuốc.

Sau khi có kết quả, bác sĩ cho biết, sỏi mật của cô Trương đã phát triển rất to, cô chỉ còn cách vào bệnh viện để tiếp nhận điều trị. Bác sĩ đã phát hiện trong túi mật của cô Trương có rất nhiều sỏi, có một viên sỏi to đã nén chặt túi mật.

Bởi vì chức năng túi mật của cô Trương hoạt động tốt, do đó bệnh viện đã tiến hành phương thức gắp sỏi và vẫn bảo vệ được túi mật, viên sỏi to nhất có đường kính 6cm. Sau khi phân tích thành phần của viên sỏi, các bác sĩ phát hiện viên sỏi chủ yếu là do cholesterol cấu thành, mặc dù cô Trương hàng ngày ăn uống rất thanh đạm. Thông qua tìm hiểu lịch sử bệnh, bác sĩ phán đoán, nguyên nhân dẫn đến cô Trương kết sỏi chính là 20 năm liên tục sử dụng các loại thuốc.

Tui mat cua nguoi phu nu chua day soi, chi vi co uong thu nay lien tuc trong 20 nam

Uống quá ít nước cũng là một nguyên nhân gây sỏi mật

Ngoài ra, do cô Trương bình thường uống nước tương đối ít, dịch mật thiếu tác dụng pha loãng của nước, dẫn đến dịch đặc, xuất hiện lắng đọng, từ đó hình thảnh sỏi mật. Đồng thời, bác sĩ cũng nhắc nhở người bệnh, thường ngày dùng thuốc nhất định phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Uống thuốc nhiều hơn là ăn cơm, thật sự rất đáng sợ. Thuốc có tác dụng điều trị, nếu không cần thiết thì cố gắng nên dùng ít thuốc. Dùng quá nhiều các loại thuốc sẽ gây những tác dụng phụ không mong muốn.

Tui mat cua nguoi phu nu chua day soi, chi vi co uong thu nay lien tuc trong 20 namNgười phụ nữ có gần trăm viên sỏi mật vì thường làm điều này buổi sáng Hơn 80 viên sỏi đã được lấy ra khỏi túi mật của nữ bệnh nhân vào ngày 12/7. Bấm xem >> Theo Hà Vũ (dịch theo Sina) (Khám phá)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.