Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị và ngừa ung thư hiệu quả

0
310
Một hoạt chất chiết xuất từ cây oliu có tên gọi Oleocanthal được các nhà nghiên cứu giới thiệu có thể diệt được nhiều loại tế bào ung thư ở người.

Tại buổi thảo luận “Kết quả nghiên cứu hoạt chất Oleocanthal trong việc tiêu diệt tế bào ung thư” diễn ra ngày 7/11 ở Hà Nội, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển khoa học hóa sinh Hoa Kỳ (CSRD Hoa kỳ) cho biết, hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn khối u ác tính, vú, gan, và tế bào ung thư đại tràng.

Them mot hoat chat duoc gioi thieu dieu tri va ngua ung thu hieu qua
Thảo luận “Kết quả nghiên cứu hoạt chất Oleocanthal trong việc tiêu diệt tế bào ung thư”.

Theo các nghiên cứu khoa học, Oleocanthal được coi là một tác nhân đầy hứa hẹn trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phản ứng viêm và oxy hoá, kháng khuẩn, chống ung thư và bảo vệ thần kinh.

Tại buổi thảo luận, Giáo sư John D. Sunal, Giám đốc chuyên môn CSRD Hoa Kỳ đã trình bày quy trình chiết xuất hoạt chất Oleocanthal, cơ chế tác dụng, các dạng bào chế và hoạt động mang tính chất sinh học nhìn từ khái niệm phân tử của hoạt chất này.

“Oleocathal an toàn và không có tác dụng phụ kể cả khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài”, ông John D. Sunal nói.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, ông Rokuro Katayma, Giám đốc điều hành CSRD Nhật Bản đã chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu phát triển dược phẩm hỗ trợ điều trị ung thư và ứng dụng thực tiễn Oleocanthal trong các chế phẩm, dược phẩm hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa ung thư tại Nhật Bản.

CSRD Nhật Bản đã mất 5-6 năm hợp tác cùng các nhà khoa học để đưa hoạt chất Oleocanthal vào phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bằng sản phẩm Olivecathal dạng dung dịch 100ml. Sản phẩm được phát triển dưới dạng thực phẩm chức năng nên có thể dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cho biết, để phát triển chất Oleocanthal được cho là có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư thành sản phẩm thuốc cần có quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc bài bản và khoa học dựa trên các hướng dẫn nghiên cứu phát triển thuốc ICH, WTO mà ASEAN (trong đó có Việt Nam là thành viên) đang áp dụng trong bộ hồ sơ kỹ thuật chung (ACTD,ACTR) nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc khi lưu hành. Hiện nay, tác dụng của Oleocanthal đang dựa trên một vài nghiên cứu và chưa được Bộ Y tế công nhận./.

Them mot hoat chat duoc gioi thieu dieu tri va ngua ung thu hieu qua

Người cao có nguy cơ mắc ung thư cao hơn người lùn?

VOV.VN – Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, những người cao có nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với những người lùn do có nhiều tế bào hơn trong cơ thể.

Them mot hoat chat duoc gioi thieu dieu tri va ngua ung thu hieu qua

Ung thư cổ tử cung khiến 2.400 phụ nữ tử vong mỗi năm

VOV.VN -Thống kê của tổ chức ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) 2018 vừa được công bố, ung thư cổ tử cung là bệnh có số ca mắc mới và tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Phi Long, Hoàng Lê/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.