Tác dụng bất ngờ của nước mía trong điều trị bệnh dạ dày mãn tính

0
358

Mía từ lâu đã là cây trồng quen thuộc với mỗi người và được trồng khá nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở những nơi đồi núi.Một cốc nước mía mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý giúp xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Không chỉ dừng lại là thực phẩm giải khát, nước mía còn có tác dụng chữa trị bệnh viêm dạ dày mãn tính.Trong mía có chứa một số dưỡng chất như: đạm, chất khoáng, sắt, canxi và một lượng đường, với những dưỡng chất này, mía hoàn toàn có thể được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị bệnh, đặc biệt là các bệnh về hệ thống tiêu hóa.Nếu như đang mắc phải căn bệnh viêm dạ dày, dù áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng chưa có hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng mía ép lấy nước. Trộn đều 1 ly nước mía và 1 ly rượu nho, sử dụng 2 lần/ngày vào sáng và tối. Sử dụng liên tục hàng ngày, bệnh sẽ dần được cải thiện và sức khỏe dạ dày sẽ được phục hồi.Ngoài ra nước mía còn có tác dụng trong việc chữa táo bón, khí hư và làm thuốc an thai. Một lưu ý là khi trong bữa ăn có cua thì không nên ăn mật mía, dễ sinh độc.

tac dung bat ngo cua nuoc mia trong dieu tri benh da day man tinh hinh 1

Mía từ lâu đã là cây trồng quen thuộc với mỗi người và được trồng khá nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở những nơi đồi núi.

tac dung bat ngo cua nuoc mia trong dieu tri benh da day man tinh hinh 2

Một cốc nước mía mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý giúp xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Không chỉ dừng lại là thực phẩm giải khát, nước mía còn có tác dụng chữa trị bệnh viêm dạ dày mãn tính.

tac dung bat ngo cua nuoc mia trong dieu tri benh da day man tinh hinh 3

Trong mía có chứa một số dưỡng chất như: đạm, chất khoáng, sắt, canxi và một lượng đường, với những dưỡng chất này, mía hoàn toàn có thể được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị bệnh, đặc biệt là các bệnh về hệ thống tiêu hóa.

tac dung bat ngo cua nuoc mia trong dieu tri benh da day man tinh hinh 4

Nếu như đang mắc phải căn bệnh viêm dạ dày, dù áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng chưa có hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng mía ép lấy nước. Trộn đều 1 ly nước mía và 1 ly rượu nho, sử dụng 2 lần/ngày vào sáng và tối. Sử dụng liên tục hàng ngày, bệnh sẽ dần được cải thiện và sức khỏe dạ dày sẽ được phục hồi.

tac dung bat ngo cua nuoc mia trong dieu tri benh da day man tinh hinh 5

Ngoài ra nước mía còn có tác dụng trong việc chữa táo bón, khí hư và làm thuốc an thai. Một lưu ý là khi trong bữa ăn có cua thì không nên ăn mật mía, dễ sinh độc.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.