Những sản phẩm an toàn nhưng có thể làm hại da mặt

0
320

Tẩy da chết bằng baking soda: Nhiều người chọn baking soda để tẩy da chết nhưng thực chất, điều này không có lợi cho da mặt. Lý do bởi mức độ pH của da bình thường thay đổi từ 4,5 đến 5,7, trong khi độ pH của baking soda là 9, rất cao. Nên nếu bạn sử dụng baking soda thương xuyên sẽ khiến da bị khô, mất độ ẩm nghiêm trọng.Kem đánh răng trị mụn: Không nên sử dụng kem đánh răng để trị mụn và đốm đỏ trên mặt. Hơn nữa, kem đánh răng có chứa các thành phần như bạc hà, peroxide, hương vị nhân tạo và rượu gây bỏng da . Tốt hơn là sử dụng benzoyl peroxide.Nước ấm gây lây lan mụn trứng cá: Nước nóng làm khô da và làm hư hại hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, cụ thể bạn có thể nhận thấy những đốm đỏ trên da sau khi tắm nước nóng. Nước nóng cũng thực sự có hại cho những người bị bệnh chàm, bệnh vẩy nến, hoặc da sừng. Hơn nữa, nó dẫn đến sự lây lan của mụn trứng cá ở những người có vấn đề về da.Peroxide gây kích ứng và đỏ da: Peroxide là một chất sát trùng tốt có thể thực sự tốt với những vết trầy xước nhỏ, vết thương và vết cắt. Nhưng nó không phải là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng như một thành phần của sản phẩm chăm sóc da. Vấn đề là, peroxide thường gây kích ứng da và đỏ . Hơn nữa, nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm của da.Đường và muối kích thích và làm tổn thương da: Khi nói đến cơ thể (không phải phần mặt), muối và đường có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả. Trộn một ít dầu dừa với đường nâu và bạn sẽ có được một lớp tẩy da chết hoàn hảo. Tuy nhiên, đường và muối có thể làm tổn thương làn da mặt của chúng ta.Kem tay làm khô da và gây dị ứng: Bàn tay sử dụng các chất tẩy rửa và làm sạch mỗi ngày. Trong khi da mặt của nhạy cảm hơn và chịu tác động từ nhiều yếu tố môi trường. Kem tay, nếu thoa lên mặt, có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và gây viêm. Hơn nữa, các sản phẩm mỹ phẩm này có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.Rượu khiến da nhiều dầu: Nhiều người bị mụn nhọt nghĩ rằng rượu có thể giúp họ thoát khỏi vấn đề đó. Tuy nhiên, khi da mất lớp bảo vệ nó sẽ sản sinh ra bã nhờn nhiều hơn để tự bảo vệ. Hơn nữa, rượu phá hủy lớp bảo vệ da khỏi vi khuẩn, bụi bẩn và các yếu tố khác.Chanh gây bỏng da: Chanh thường được khuyên dùng để tẩy các tế bào da chết, tàn nhang hay mụn trứng cá. Tuy nhiên, chanh có độ pH từ 2 đến 3. Khi bạn thoa nước chanh vào mặt, nó sẽ gây kích thích da. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt cũng chứa phototoxic, chất có thể gây ra bỏng nếu bạn tiếp xúc với ánh mặt trời ngay sau khi sử dụng kem dưỡng da có pha chế chanh.Quế gây mẩn đỏ, phát ban: Quế được nhiều người cho rằng là một sản phẩm tuyệt vời để chống lại nổi mụn, đốm đen và sắc tố. Nhưng điều đó không đúng. Quế có thể gây mẩn đỏ, phát ban và khô da. Bác sĩ da liễu cũng cảnh báo với chúng tôi rằng lượng quế quá mức có thể gây hại cho da mà khó có thể khắc phục được.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 1

Tẩy da chết bằng baking soda: Nhiều người chọn baking soda để tẩy da chết nhưng thực chất, điều này không có lợi cho da mặt. Lý do bởi mức độ pH của da bình thường thay đổi từ 4,5 đến 5,7, trong khi độ pH của baking soda là 9, rất cao. Nên nếu bạn sử dụng baking soda thương xuyên sẽ khiến da bị khô, mất độ ẩm nghiêm trọng.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 2

Kem đánh răng trị mụn: Không nên sử dụng kem đánh răng để trị mụn và đốm đỏ trên mặt. Hơn nữa, kem đánh răng có chứa các thành phần như bạc hà, peroxide, hương vị nhân tạo và rượu gây bỏng da . Tốt hơn là sử dụng benzoyl peroxide.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 3

Nước ấm gây lây lan mụn trứng cá: Nước nóng làm khô da và làm hư hại hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, cụ thể bạn có thể nhận thấy những đốm đỏ trên da sau khi tắm nước nóng. Nước nóng cũng thực sự có hại cho những người bị bệnh chàm, bệnh vẩy nến, hoặc da sừng. Hơn nữa, nó dẫn đến sự lây lan của mụn trứng cá ở những người có vấn đề về da.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 4

Peroxide gây kích ứng và đỏ da: Peroxide là một chất sát trùng tốt có thể thực sự tốt với những vết trầy xước nhỏ, vết thương và vết cắt. Nhưng nó không phải là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng như một thành phần của sản phẩm chăm sóc da. Vấn đề là, peroxide thường gây kích ứng da và đỏ . Hơn nữa, nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm của da.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 5

Đường và muối kích thích và làm tổn thương da: Khi nói đến cơ thể (không phải phần mặt), muối và đường có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả. Trộn một ít dầu dừa với đường nâu và bạn sẽ có được một lớp tẩy da chết hoàn hảo. Tuy nhiên, đường và muối có thể làm tổn thương làn da mặt của chúng ta.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 6

Kem tay làm khô da và gây dị ứng: Bàn tay sử dụng các chất tẩy rửa và làm sạch mỗi ngày. Trong khi da mặt của nhạy cảm hơn và chịu tác động từ nhiều yếu tố môi trường. Kem tay, nếu thoa lên mặt, có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và gây viêm. Hơn nữa, các sản phẩm mỹ phẩm này có thể gây ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 7

Rượu khiến da nhiều dầu: Nhiều người bị mụn nhọt nghĩ rằng rượu có thể giúp họ thoát khỏi vấn đề đó. Tuy nhiên, khi da mất lớp bảo vệ nó sẽ sản sinh ra bã nhờn nhiều hơn để tự bảo vệ. Hơn nữa, rượu phá hủy lớp bảo vệ da khỏi vi khuẩn, bụi bẩn và các yếu tố khác.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 8

Chanh gây bỏng da: Chanh thường được khuyên dùng để tẩy các tế bào da chết, tàn nhang hay mụn trứng cá. Tuy nhiên, chanh có độ pH từ 2 đến 3. Khi bạn thoa nước chanh vào mặt, nó sẽ gây kích thích da. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt cũng chứa phototoxic, chất có thể gây ra bỏng nếu bạn tiếp xúc với ánh mặt trời ngay sau khi sử dụng kem dưỡng da có pha chế chanh.

nhung san pham an toan nhung co the lam hai da mat hinh 9

Quế gây mẩn đỏ, phát ban: Quế được nhiều người cho rằng là một sản phẩm tuyệt vời để chống lại nổi mụn, đốm đen và sắc tố. Nhưng điều đó không đúng. Quế có thể gây mẩn đỏ, phát ban và khô da. Bác sĩ da liễu cũng cảnh báo với chúng tôi rằng lượng quế quá mức có thể gây hại cho da mà khó có thể khắc phục được.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.