Mơ ước thoát mặt ‘dị dạng’ của thạc sĩ chạy xe ôm

0
248

Sau bài viết Chàng xe ôm 27 năm tủi phận vì bị miệt thị ‘mặt lưỡi cày’Thạc sĩ 9x bị từ chối tuyển dụng vì ‘mặt dị dạng, Nguyễn Duy Phương nhận được sự quan tâm của nhiều mạnh thường quân và các bệnh viện thẩm mỹ. Hàng chục doanh nghiệp trong nước cũng đề nghị chàng trai 27 tuổi đến phỏng vấn và khẳng định sẽ không quan tâm yếu tố ngoại hình. Duy Phương không giấu nổi xúc động khi được mọi người thông cảm, động viên. Hiện anh đã thực hiện các giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ và tìm được công việc tốt ở một trường đại học nổi tiếng, dần ổn định cuộc sống.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, tình trạng răng miệng của Duy Phương rất phức tạp. Hàm dưới phát triển quá mức, hàm trên thiểu sản, hai hàm cách xa nhau đến 3,2 cm.

“Cằm dài, lệch trục và khớp cắn ngược khiến cậu ấy không thể ăn nhai, phát âm rõ ràng và khép miệng như người bình thường. Từng thực hiện hơn 1.000 ca phẫu thuật hàm mặt, tôi chưa từng gặp ca nào khó như Duy Phương”, bác sĩ Tú Dung nói.

Sau hội chẩn, các chuyên gia Hàn Quốc cũng lo lắng cho tình trạng của chàng trai gốc Ninh Thuận vì mức độ lệch nhau của hai hàm, rất khó phẫu thuật khép kín, nếu khép được thì sợ gây tổn thương gập góc thần kinh. Dù khó khăn, họ vẫn mong có thể giúp Phương thoát khỏi gương mặt dị dạng, ăn nhai và phát âm rõ ràng như người bình thường.

Hơn 27 năm Nguyễn Duy Phương luôn ngoại hình vì không thể khép miệng, ăn nhai khó khăn.

Hơn 27 năm Nguyễn Duy Phương luôn tự ti ngoại hình vì không thể khép miệng, ăn nhai khó khăn.

Bác sĩ Tú Dung tâm sự, một ngày cuối năm 2017, khi chuẩn bị khởi động chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, ông và êkíp bất ngờ nhận được tâm thư dài 8 trang giấy từ Nguyễn Duy Phương – chàng trai gốc Ninh Thuận đang học thạc sĩ Thông tin Thư viện tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (TP HCM).

Trong thư, Phương kể về những tháng ngày sống trong bóng tối, mặc cảm vì luôn bị gọi là “mặt lưỡi cày”, “kẻ dị dạng”, “mặt quỷ”… Anh không có một người bạn thân, khép mình trong bốn bức tường phòng trọ. Vì khó xin việc đúng ngành nghề sau tốt nghiệp đại học, chàng trai 9x tiếp tục thi cao học với mong muốn bằng cấp cao có thể tìm được công việc tốt.

Để có đồng ra vào, trang trải cuộc sống và nuôi dưỡng ước mơ, bên cạnh làm thủ thư nhỏ cho một phòng sách, anh chọn cách chạy xe ôm vì nghĩ “nghề này không cần ngoại hình”. Tuy nhiên, những chuỗi ngày tủi thân của Phương càng kéo dài khi bị nhiều thanh niên bài xích vì xấu xí, khách không muốn lên xe của “kẻ có ngoại hình dữ tợn”, không đáng tin.

Phương nói không thấy tương lai vì ngoại hình khiếm khuyết, anh chỉ mong được như người bình thường, không cần đẹp hay “lột xác” diện mạo như nhiều trường hợp từng đọc trên báo chí.

Từ vài năm trước, Duy Phương đã quan tâm đến trường hợp của Vũ Đình Thục – chàng Thạc sĩ gốc Nam Định cũng bị móm nặng (hai hàm cách nhau 2,2 cm), không thể khép miệng trong 14 năm và giọng nói ngọng nghịu. Thục cũng nhiều lần bị từ chối khi đi xin việc, bị gia đình bạn gái cấm cản tình yêu… Sau ca phẫu thuật cắt dời hàm mặt, cuộc đời Thục sang trang mới, có công việc tốt và không bị phản đối yêu đương.

“Tôi luôn mơ ước có thể đổi đời như anh Vũ Đình Thục, nhưng không dám kỳ vọng nhiều. Chỉ cần có thể ăn nhai, khép miệng và hai hàm không quá lệch, tôi đã hạnh phúc lắm rồi”, chàng trai 9x viết trong tâm thư.

Thời gian tới, khi mọi thứ dần ổn định và thấy rõ kết quả thẩm mỹ, anh cho biết sẽ thông báo với mọi người và gửi lời cảm ơn đến những người đã quan tâm, động viên anh cố gắng suốt thời gian qua.

Mơ ước thoát mặt 'dị dạng' của thạc sĩ chạy xe ôm

Mơ ước thoát mặt ‘dị dạng’ của thạc sĩ chạy xe ôm

Thi Quân

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.