Mẹo chữa, phòng khô mắt cực hữu dụng cho dân văn phòng

0
278

Khô mắt kéo dài lâu nếu không được điều trị có thể gây viêm kết giác mạc, loét giác mạc, sẹo giác mạc… rất khó phục hồi. Sau đây là một số mẹo chữa và phòng khô mắt cực hiệu quả, đặc biệt dân văn phòng.

Massage mắt

Đây là một trong những cách hiệu quả để giảm mỏi mắt. Hàng ngày, bạn nên massage nhẹ nhàng mí mắt, điều này giúp cải thiện lưu thông máu và giảm bớt các cơ xung quanh vùng mắt. Chúng kích thích tuyến lệ, phòng khô mắt.

Meo chua, phong kho mat cuc huu dung cho dan van phong

Sữa

Các dưỡng chất có trong sữa giúp loại bỏ tình trạng khô mắt hiệu quả. Bạn có thể lấy bông tẩy trang nhúng vào sữa, sau đó đắp lên mi mắt. Cách này giúp cải thiện chứng khô mắt hiệu quả.

Dùng dưa chuột

Meo chua, phong kho mat cuc huu dung cho dan van phong

Cắt dưa chuột thành từng miếng mỏng và đắp lên trên 2 mắt trong khoảng 10 phút. Nó không chỉ giúp đôi mắt của bạn thư giãn mà còn làm giảm triệu chứng khô mắt hiệu quả.

Uống nhiều nước

Uống nước đầy đủ giúp đảm bảo chức năng bình thường của hầu như tất cả các cơ quan của chúng ta, bao gồm cả đôi mắt. Nước giúp đôi mắt ngậm nước, ngăn ngừa khô mắt. Bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

Ăn thực phẩm giàu omega 3

Chế độ ăn thiếu acid béo omega – 3 có thể dẫn đến khô mắt. Vì vậy nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu acid béo omega – 3 như cá, hạt lanh, óc chó để giảm khô mắt.

Meo chua, phong kho mat cuc huu dung cho dan van phong

Dầu dừa

Dầu dừa giúp các triệu chứng khó chịu của khô mắt. Trong dầu dừa có chứa nhiều acid béo giúp bảo vệ lớp phim ở mắt và giảm sự bốc hơi của nước mắt. Bạn có thể dùng bông tẩy trang nhúng vào dầu dừa và đắp lên mắt trong khoảng 10 phút. Nên làm ít nhất 2 lần/1 ngày để cảm nhận hiệu quả.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu giúp làm giảm triệu chứng khô mắt hiệu quả. Acid ricinoleic trong thầu dầu hoạt động như một chất chống viêm, giúp giảm ngứa mắt do khô mắt. Ngoài ra, dầu dừa cũng giúp giảm sự bốc hơi nước mắt, hạn chế tình trạng khô mắt. Dầu thầu dầu có hiệu quả và an toàn trong điều trị rối loạn tuyến meibomia, một trong những nguyên nhân gây khô mắt.

Cách dùng dầu thầu dầu: Bạn nên sử dụng dầu thầu dầu thay cho thuốc nhỏ mắt, nó sẽ cung cấp độ ẩm và bôi trơn cho mắt bạn. Khô mắt có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác như viêm kết mạc, vì thế cần điều trị kịp thời. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi nhỏ mắt với bất kỳ sản phẩm nào.

Thảo Nguyên (TH)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.