Giảm cân không còn căng thẳng nhờ những biện pháp này

0
332

Thay thế món ăn nhẹ yêu thích của bạn với một cái gì đó mới: Khởi đầu bằng cách làm phong phú thêm cuộc sống của bạn với các hoạt động không liên quan đến thực phẩm. Dành thời gian để đọc sách, xem một chương trình, hoặc chơi một số trò chơi điện tử. Tham gia một hoạt động nhóm như lớp học yoga… để quên đi cảm giác thèm ăn.Nhắc nhở bạn về những gì cần làm: Nghiên cứu cho thấy rằng động lực có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tổng thể và mức độ tập thể dục. Đó là lý do tại sao mọi người dễ dàng làm theo kế hoạch ăn uống trong vài ngày đầu tiên. Để nhắc nhở bản thân đi đúng hướng cho đến khi đạt được mục tiêu của mình hãy trang trí nhà, văn phòng với các ghi chú khuyến khích bạn luôn mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu.Nghe nhạc thư giãn: Một nghiên cứu tại Đại học Cornell cho thấy rằng các tình nguyện viên ăn ít thức ăn hơn trong khi nghe nhạc êm dịu thư giãn như nhạc cổ điển, nhạc đồng quê,…Màu sắc lạnh: Bạn có biết rằng có sự tương quan giữa màu sắc và mức độ thèm ăn? Các màu sắc lạnh như xanh, xám hoặc đen đã được chứng minh là làm giảm sự thèm ăn. Màu xanh tạo ra một bầu không khí thanh bình làm giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và thèm ăn.Kiềm chế cảm giác thèm ăn bằng cách ngửi mùi hương nhất định: Một số mùi hương đã được chứng minh là giúp giảm cân. Hương thơm của hoa nhài, hoa oải hương hoặc vani sẽ không chỉ giúp bạn thư giãn sau một ngày vất vả mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn. Hương cam, chanh làm tăng mức năng lượng và tăng sự tập trung, giúp bạn bám vào chế độ ăn uống của mình.Đánh dấu sự tiến bộ của bạn: Hãy theo và chụp ảnh sự tiến bộ của chính mình trước, trong và ở cuối chế độ ăn uống. Thử mặc những bộ trang phục cũ trước dây không mặc vừa để thấy rằng bạn đã làm tốt như thế nào và có động lực cho quá trình giảm cân phía trước.Tĩnh tâm: Các nhà nghiên cứu của các nhà khoa học Úc gần đây đã phát hiện ra rằng phần lớn giảm cân xảy ra khi chúng ta thải ra carbon dioxide. Nói cách khác, bạn phải làm mới tinh thần của mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị choáng ngợp, chỉ cần ngồi xuống và thở ra từ từ. Hít vào và thở ra, lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy những cảm giác căng thẳng đó biến mất.

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 1

Thay thế món ăn nhẹ yêu thích của bạn với một cái gì đó mới: Khởi đầu bằng cách làm phong phú thêm cuộc sống của bạn với các hoạt động không liên quan đến thực phẩm. Dành thời gian để đọc sách, xem một chương trình, hoặc chơi một số trò chơi điện tử. Tham gia một hoạt động nhóm như lớp học yoga… để quên đi cảm giác thèm ăn.

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 2

Nhắc nhở bạn về những gì cần làm: Nghiên cứu cho thấy rằng động lực có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tổng thể và mức độ tập thể dục. Đó là lý do tại sao mọi người dễ dàng làm theo kế hoạch ăn uống trong vài ngày đầu tiên. Để nhắc nhở bản thân đi đúng hướng cho đến khi đạt được mục tiêu của mình hãy trang trí nhà, văn phòng với các ghi chú khuyến khích bạn luôn mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu.

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 3

Nghe nhạc thư giãn: Một nghiên cứu tại Đại học Cornell cho thấy rằng các tình nguyện viên ăn ít thức ăn hơn trong khi nghe nhạc êm dịu thư giãn như nhạc cổ điển, nhạc đồng quê,…

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 4

Màu sắc lạnh: Bạn có biết rằng có sự tương quan giữa màu sắc và mức độ thèm ăn? Các màu sắc lạnh như xanh, xám hoặc đen đã được chứng minh là làm giảm sự thèm ăn. Màu xanh tạo ra một bầu không khí thanh bình làm giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và thèm ăn.

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 5

Kiềm chế cảm giác thèm ăn bằng cách ngửi mùi hương nhất định: Một số mùi hương đã được chứng minh là giúp giảm cân. Hương thơm của hoa nhài, hoa oải hương hoặc vani sẽ không chỉ giúp bạn thư giãn sau một ngày vất vả mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn. Hương cam, chanh làm tăng mức năng lượng và tăng sự tập trung, giúp bạn bám vào chế độ ăn uống của mình.

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 6

Đánh dấu sự tiến bộ của bạn: Hãy theo và chụp ảnh sự tiến bộ của chính mình trước, trong và ở cuối chế độ ăn uống. Thử mặc những bộ trang phục cũ trước dây không mặc vừa để thấy rằng bạn đã làm tốt như thế nào và có động lực cho quá trình giảm cân phía trước.

giam can khong con cang thang nho nhung bien phap nay hinh 7

Tĩnh tâm: Các nhà nghiên cứu của các nhà khoa học Úc gần đây đã phát hiện ra rằng phần lớn giảm cân xảy ra khi chúng ta thải ra carbon dioxide. Nói cách khác, bạn phải làm mới tinh thần của mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị choáng ngợp, chỉ cần ngồi xuống và thở ra từ từ. Hít vào và thở ra, lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy những cảm giác căng thẳng đó biến mất.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.