Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh dễ bị nhiễm trùng đường ruột

0
234

Theo Fox News, nhiều người có thói quen mang điện thoại theo bên mình mọi lúc mọi nơi, kể cả vào nhà vệ sinh để đọc tin tức, giải trí, tán gẫu, lướt web, kiểm tra email hoặc xử lý công việc…

Tiến sĩ Ron Cutler, Giám đốc Khoa học Y sinh tại Đại học Queen Mary London, Anh, cho biết đây là thói quen nguy hiểm đối với sức khỏe. “Bạn có nguy cơ bị nhiễm các loại vi trùng như salmonella, E.coli và C.difficile, có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, viêm đường ruột, nhiễm trùng máu, suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong”, ông Cutler nói.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy có 75% người mang điện thoại vào nhà vệ sinh, trong đó đến 74% mắc bệnh lý về hệ tiêu hóa và đường ruột, 1% bị chấn thương do một vài tình huống đặc biệt xảy ra. Lý do nhiễm khuẩn là khi bạn lau mình, không rửa tay, chạm cần gạt nước bồn cầu và tay nắm cửa rồi sau đó cầm vào chiếc điện thoại.

Nghiên cứu cho thấy có 75% số người sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. Ảnh: BZ

Nghiên cứu cho thấy có 75% số người sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. Ảnh: BZ

Bác sĩ Anchita Karmakar khuyên mọi người không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh, đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng. Ngoài ra, hãy cố gắng không sử dụng điện thoại khi ăn vì nhiều bệnh nhiễm trùng có thể lây truyền qua đường miệng.

“Nếu bắt buộc phải dùng điện thoại trong nhà vệ sinh, bạn nên khử trùng thường xuyên bằng các loại thuốc xịt chuyên dụng để làm sạch toàn bộ bề mặt điện thoại. Quan trọng nhất là rửa tay sạch sẽ khi rời khỏi đó hoặc chạm vào điện thoại của bất kỳ ai khác”, bà Karmakar nói.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.