Cùng Ajinomoto Việt Nam nâng cao sức khỏe cho người dân Việt

0
321
Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1991, đến nay, qua 27 năm, Ajinomoto Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhậnsong song với đó là thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, giúp người dân sống xung quanh các khu vực gần nhà máy không bị ảnh hưởng sức khỏe bởi các yếu tố khí thải, nguồn nước do nhà máy sản xuất thải ra.

Hơn 27 năm thành lập và phát triển, Ajinomoto Việt Nam luôn ý thức được rằng thành công của một doanh nghiệp không chỉ được xác định bởi giá trị kinh tế mà còn được quyết định bởi việc tạo lập những giá trị chung cho động đồng. Chính vì vậy, Công ty đã và đang triển khai nhiều sáng kiến giúp giải quyết những vấn đề của xã hội song song với hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, việc bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe người dân là hai hoạt động trọng tâm đang được đẩy mạnh triển khai.

Cung Ajinomoto Viet Nam nang cao suc khoe cho nguoi dan Viet

Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Doanh nghiệp không phát thải, sử dụng năng lượng hiệu quả và kinh doanh dựa trên chu trình sinh học

Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1991, đến nay, qua 27 năm, Ajinomoto Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận: phát triển nhiều sản phẩm gia vị và thực phẩm phù hợp với người tiêu dùng Việt, song song với đó là thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, giúp người dân sống xung quanh các khu vực gần nhà máy không bị ảnh hưởng sức khỏe bởi các yếu tố khí thải, nguồn nước do nhà máy sản xuất thải ra.

Để bảo vệ nguồn tài nguyên nước, Ajinomoto Việt Nam xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống Tháp giải nhiệt và Hệ thống xử lý nước thải tiên tiến với giá trị hơn 100 tỷ đồng, được áp dụng công nghệ từ Nhật Bản với công suất xử lý 3.400m3 nước thải/ngày.

Cung Ajinomoto Viet Nam nang cao suc khoe cho nguoi dan Viet

Nước thải sau xử lý đạt Quy chuẩn Việt Nam QCVN 40:2011 và mục tiêu “Không phát thải” của Tập đoàn.

Công ty còn đưa vào vận hành hệ thống lò hơi sinh học, sử dụng trấu ép thay vì nhiên liệu truyền thống như dầu diesel hay khí gas để cung cấp hơi nước cho sản xuất, giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 có hại cho môi trường.

Theo đuổi chính sách“không rác thải” 3T (tiết giảm, tái chế và tái sử dụng cho chất thải rắn nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên), công ty đã góp phần giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường một cách rõ rệt. Ajinomoto Việt Nam cũng trang bị hệ thống thùng chứa phân loại rác để quá trình thu gom và xử lý trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn cũng như nâng cao ý thức người lao động trong bảo vệ môi trường.

Trong quá trình sản xuất bột ngọt Aji-no-moto,Công ty áp dụng chu trình sinh học khép kín, các các sản phẩm đồng hành là phân bón sinh học được công ty phát triển nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, mang đến vụ mùa bội thu và hướng đến phát triển bền vững nguồn nguyên liệu chất lượng cao phục vụ trở lại cho quy trình sản xuất.

Cung Ajinomoto Viet Nam nang cao suc khoe cho nguoi dan Viet

Công ty còn đưa vào vận hành lò hơi sinh học sử dụng trấu ép để cung cấp hơi nước cho sản xuất, giúp cắt giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 có hại cho môi trường

Đẩy mạnh triển khai những Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng.

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường, Ajinomoto Việt Nam cũng luôn chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt.

Là một công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, nhận thấy tình trạng suy dưỡng dưỡng ở trẻ em nông thôn và tình trạng thừa cân, béo phì ngày càng gia tăng ở người lớn và trẻ em thành phố, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và khởi xướng dự án “Bữa ăn học đường” vào năm 2012 với mục tiêu “Thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Tính đến tháng 10/2018, dự án “Bữa ăn học đường” đã được triển khai đến 46 tỉnh thành với hơn 2.900 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc thông qua áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng và Bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”. Dự án hiện đã xây dựng thành công 2 bếp ăn mẫu theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại trường tiểu học Trưng Trắc (Q.11, TP. HCM) và tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Lạng Sơn).

Cung Ajinomoto Viet Nam nang cao suc khoe cho nguoi dan Viet

Dự án Bữa ăn học đường mang đến những bữa ăn ngon và cân bằng dinh dưỡng cho học sinh bán trú tiểu học.

Bên cạnh đó, Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) cũng đang được tích cực triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo, nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng. Trong khuôn khổ các hoạt động VINEP năm 2018, hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” đã được tiến hành tại TP.HCM và Cần Thơ vừa qua.

Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh những dự án này để đạt được mục tiêu cuối cùng, để từ đó sẽ có thêm nhiều đối tượng được thụ hưởng các lợi ích mà những hoạt động này mang lại, hướng tới mục tiêu giải quyết những vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe mà người dân tại Việt Nam sẽ phải đối mặt.”

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.