Cô gái chấn thương sọ não nằm viện một tháng không có người nhận

0
279

Nữ bệnh nhân khoảng 30 tuổi được đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn từ ngày 1/11, trong tình trạng hôn mê, chấn thương sọ não sau tai nạn.

Trước đó, cô được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng sơ cứu. Do tình trạng thương tích nặng nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã quyết định mổ cấp cứu ngay lập tức.

Bác sĩ Dương Trung Kiên, Phụ trách khoa Thần kinh, cho biết khi Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận, người phụ nữ này đã ở trong tình trạng mê man nên không thể khai thác gì được về thông tin cá nhân. Hơn nữa, khi đó tình trạng bệnh nhân nguy kịch, cần phẫu thuật ngay nếu không sẽ tử vong.

Cô gái vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Cô gái vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ca mổ kịp thời nên nạn nhân qua cơn nguy kịch. Sau gần một tháng điều trị tích cực, bệnh nhân đã ổn định nhưng di chứng chấn thương sọ não khá nặng. Hiện cô gái tiếp tục được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Phẫu thuật thần kinh.

Bác sĩ Kiên cho biết, ngay từ khi bệnh nhân nhập viện cấp cứu, song song với việc cứu chữa, bệnh viện nỗ lực tìm kiếm thân nhân. Do chưa xác định được tên tuổi, địa chỉ, cô gái này mang tạm tên “bệnh nhân vô danh”.

Bệnh nhân nằm điều trị lâu nên chi phí khá lớn. Các nhân viên y tế đang rất lúng túng trong việc thanh toán khoản chi này. Các bác sĩ mong muốn người thân của cô gái gặp nạn nhận được thông tin và nhanh chóng đến bệnh viện để chăm sóc cô.

Lê Nga

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.