Có các triệu chứng này là bạn đã mắc chứng quá mẫn điện từ

0
284

Chóng mặt và đau đầu khi sử dụng điện thoại di động dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, rất có thể bạn đã mắc một căn bệnh mới gọi là electromagnetic hypersensitivity (EHS) – mẫn cảm điện từ.

Ngày càng có nhiều người tin rằng sức khỏe của họ đang bị ảnh hưởng do quá mẫn cảm với điện trường hoặc từ trường, kể cả những trường gây ra bởi đèn huỳnh quang, điện thoại di động

hoặc không dây, Wi-fi và đường dây điện.

Một nghiên cứu của Vương quốc Anh với 20.000 người tìm thấy 4% nghĩ rằng họ bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh này. Tuy nhiên, quá mẫn điện từ không phải là một chẩn đoán y khoa được công nhận, cũng không có bất kỳ giải thích khoa học nào cho các triệu chứng mà một số cá nhân này mắc phải.

Co cac trieu chung nay la ban da mac chung qua man dien tu

Thực tế, những phản ứng này ở mỗi người rất khác nhau, nhưng thường là ảnh hưởng tới da, có màu đỏ, ngứa ran và cảm giác nóng rát. Các triệu chứng khác bao gồm nhức đầu, mệt mỏi, buồn ngủ, căng thẳng, đánh trống ngực, chóng mặt, buồn nôn và các triệu chứng tiêu hóa.

Trong một khía cạnh nào đó, dù chưa được công nhận là một bệnh mới, như những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe do bức xạ – dù từ các đường dây điện cao thế, các thiết bị hiển thị video, TV, điện thoại di động, lò vi sóng và các công nghệ khác – đã được các nhà khoa học thảo luận trong khoảng 30 năm qua.

Trong một hội thảo quốc tế về trường điện từ (EMF), tình trạng quá mẫn cảm điện từ đã được thừa nhận là một vấn đề thực sự và đôi khi vô hiệu hóa đối với một số người. Cũng tại hội thảo này, các mức EMF được xác định gây ra các triệu chứng quá mẫn cảm điện từ trong nhiều trường hợp còn thấp hơn mức độ phơi nhiễm tối đa hiện đang được đề nghị.

Đã có một số nghiên cứu cố gắng chứng minh mối quan hệ nhân quả giữa phơi nhiễm EMF và các triệu chứng được mô tả ở trên, nhưng những thí nghiệm này hầu hết đều thất bại, khiến nhiều người cho rằng phản ứng quá mẫn đó là do tâm thần, nói cách khác, được thúc đẩy bởi cơ chế não.

Co cac trieu chung nay la ban da mac chung qua man dien tu

Vì lý do này, liệu pháp hành vi nhận thức (CBT), một dạng liệu pháp nói chuyện đã được nghiên cứu như một cách để kiểm soát hoặc giảm các triệu chứng. Việc đánh giá hiệu quả của liệu pháp này tuy còn hạn chế, mặc dù vậy, nó có khả năng hữu ích trong việc giảm bớt sự đau khổ của bệnh nhân.

Tốt nhất, bạn hãy thử giảm thiểu việc sử dụng điện thoại di động, các thiết bị công nghệ không dây khác trong nhà, để xem điều này có tạo nên sự khác biệt hay không.

An Lê/ Theo DailyMail

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.