Ăn gì bổ sung dinh dưỡng cho các bộ phận trên cơ thể?

0
270

Mắt: Lòng đỏ trứng, ngô vàng là những thực phẩm giàu lutein, beta-caroten và chất chống oxy hóa. Những loại thực phẩm này giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, làm sáng mắt, giác mạc khỏe và phòng ngừa quáng gà. Bên cạnh đó, khoai lang cũng là một trong những thực phẩm tốt cho đôi mắt do giàu vitamin A.Não: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi. Các thực phẩm này giàu Omega 3, axit béo tốt cho trí não bất kể tuổi tác, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, ăn bí đỏ giúp giảm đau đầu, tốt cho người làm việc căng thẳng.Xương: Để xương chắc khỏe không thể thiếu sữa đậu nành, sữa chua, sữa hạt, sữa bò, trứng và các loại hải sản. Bên cạnh nguồn canxi này, bạn cũng nên vận động thường xuyên, tránh loãng xương.Tim: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kali giúp làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch, đặc biệt khi giảm lượng tiêu thụ natri. Mỗi ngày cơ thể cần khoảng 4700 mg kali, trong khi đó hàm lượng kali trong khoai tây nướng, nước ép mận lần lượt là 738 mg và 707 mg.Phổi: Bông cải xanh, cải thìa, cải bắp giàu chất chống oxy hóa được chứng minh có tác dụng lọc sạch độc tố trong phổi do hít không khí ô nhiễmDạ dày: Gừng là thực phẩm kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon, trị các chứng đầy bụng, ợ hơi. Dùng một ly trà gừng ấm khi bụng đang khó tiêu sẽ nhanh chóng cải thiện tình hình.Cơ bắp: Người tập gym, chạy bộ và chơi thể thao nói chung nên tăng cường bổ sung chuối, thịt đỏ, trứng gà, đậu phụ để đủ lượng đạm nuôi cơ khỏe.Buồng trứng: Một nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2007 cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao như kem sẽ làm giảm nguy cơ bị vô sinh. Tuy chưa rõ lý do tại sao nhưng các nhà khoa học phỏng đoán rằng chất béo bằng cách nào đó có thể cải thiện chức năng buồng trứng khi phụ nữ đang cố gắng thụ thai.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 1

Mắt: Lòng đỏ trứng, ngô vàng là những thực phẩm giàu lutein, beta-caroten và chất chống oxy hóa. Những loại thực phẩm này giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, làm sáng mắt, giác mạc khỏe và phòng ngừa quáng gà. Bên cạnh đó, khoai lang cũng là một trong những thực phẩm tốt cho đôi mắt do giàu vitamin A.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 2

Não: Cá hồi, cá ngừ, cá mòi. Các thực phẩm này giàu Omega 3, axit béo tốt cho trí não bất kể tuổi tác, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, ăn bí đỏ giúp giảm đau đầu, tốt cho người làm việc căng thẳng.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 3

Xương: Để xương chắc khỏe không thể thiếu sữa đậu nành, sữa chua, sữa hạt, sữa bò, trứng và các loại hải sản. Bên cạnh nguồn canxi này, bạn cũng nên vận động thường xuyên, tránh loãng xương.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 4

Tim: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng kali giúp làm giảm nguy cơ tử vong do tim mạch, đặc biệt khi giảm lượng tiêu thụ natri. Mỗi ngày cơ thể cần khoảng 4700 mg kali, trong khi đó hàm lượng kali trong khoai tây nướng, nước ép mận lần lượt là 738 mg và 707 mg.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 5

Phổi: Bông cải xanh, cải thìa, cải bắp giàu chất chống oxy hóa được chứng minh có tác dụng lọc sạch độc tố trong phổi do hít không khí ô nhiễm

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 6

Dạ dày: Gừng là thực phẩm kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon, trị các chứng đầy bụng, ợ hơi. Dùng một ly trà gừng ấm khi bụng đang khó tiêu sẽ nhanh chóng cải thiện tình hình.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 7

Cơ bắp: Người tập gym, chạy bộ và chơi thể thao nói chung nên tăng cường bổ sung chuối, thịt đỏ, trứng gà, đậu phụ để đủ lượng đạm nuôi cơ khỏe.

an gi bo sung dinh duong cho cac bo phan tren co the? hinh 8

Buồng trứng: Một nghiên cứu của Đại học Harvard năm 2007 cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao như kem sẽ làm giảm nguy cơ bị vô sinh. Tuy chưa rõ lý do tại sao nhưng các nhà khoa học phỏng đoán rằng chất béo bằng cách nào đó có thể cải thiện chức năng buồng trứng khi phụ nữ đang cố gắng thụ thai.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.