9 cách tự nhiên giúp cân bằng hormone của bạn

0
286

Sử dụng tinh dầu: Mỗi loại tinh dầu có tác dụng nhất định đối với cơ thể trong đó có tác dụng cân bằng lượng hormone. Trong đó, tinh dầu xô thơm có chứa phytoestrogen tự nhiên sẽ giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn, làm giảm các triệu chứng PMS, thoát khỏi trầm cảm và lo âu. Dầu hoa oải hương sẽ khôi phục lại sự cân bằng về cảm xúc của bạn và cải thiện giấc ngủ ban đêm bằng cách điều trị cảm giác lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Dầu gỗ đàn hương sẽ giúp bạn tăng ham muốn tình dục, giảm căng thẳng, khôi phục lại tinh thần và mang đến cảm giác thư giãn.Đi chân trần: Đi chân đất có thể làm giảm đáng kể nồng độ cortisol, hormone có liên quan đến stress, viêm và rối loạn chức năng giấc ngủ.Thảo mộc: Các loại thảo mộc như lá mâm xôi đỏ hoặc chaste tree berry (một loại thảo mộc gốc Âu-Á) có thể giúp xử lý mất cân bằng hoóc môn và giúp bạn có cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái mà không cần bất kỳ chất bổ sung nào.Sử dụng muối Himalaya màu hồng: Việc sử dụng loại muối này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các hormone căng thẳng cortisol và adrenaline, cải thiện giấc ngủ ban đêm và thúc đẩy năng lượng của bạn trong suốt cả ngày. Bạn chỉ cần cho vào lọ thủy tinh 1/4 muối và đổ nước lọc, để qua đêm giúp hòa tan muối. Uống sau khi thức dậy mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.Tắm muối Epsom: Tắm muối Epsom sẽ giúp bạn tăng lượng magiê trong cơ thể và giảm kích thích tố căng thẳng cùng một lúc. Chỉ cần đổ đầy bồn tắm bằng nước ấm và cho 1-3 ly muối Epsom vào. Ngoài muối Epsom, bạn cũng có thể thêm 1/2 chén baking soda và một vài giọt tinh dầu. Ngâm trong bồn khoảng 12 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch.Đạp xe: Đạp xe đạp có thể giúp cân bằng lượng progesterone và estrogen trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hơn nữa, nếu bạn kiên trì đạp xe đạp trong khoảng 3 tháng, thì hội chứng PMS ( triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần tiền kinh nguyệt) sẽ giảm, tâm trạng của bạn được cải thiện và ít bị chuột rút hơn.Chế độ ăn uống giàu rau củ quả: Việc tăng cường ăn nhiều rau lá xanh, tỏi và tránh những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Bơ, chuối đều cung cấp chất béo tốt, giúp cân bằng lượng hormone. Với đặc tính kháng viêm, ăn các loại rau mầm giúp thanh lọc gan, loại bỏ lượng hormone dư thừa trong cơ thể.Thở bằng cơ hoành: Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, giận dữ, hoặc choáng ngợp, hãy cố gắng thực hành thở sâu bụng trong ít nhất 15-20 phút, hai lần một ngày . Điều này sẽ giúp bạn giảm hormone căng thẳng và cải thiện cảm giác tổng thể của bạn.Ăn lòng đỏ trứng: Lòng đỏ trứng cung cấp vitamin D, cholesterol, vitamin A và selen, tất cả những dưỡng chất này giúp cân bằng hormone trong cơ thể bạn.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 1

Sử dụng tinh dầu: Mỗi loại tinh dầu có tác dụng nhất định đối với cơ thể trong đó có tác dụng cân bằng lượng hormone. Trong đó, tinh dầu xô thơm có chứa phytoestrogen tự nhiên sẽ giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn, làm giảm các triệu chứng PMS, thoát khỏi trầm cảm và lo âu. Dầu hoa oải hương sẽ khôi phục lại sự cân bằng về cảm xúc của bạn và cải thiện giấc ngủ ban đêm bằng cách điều trị cảm giác lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Dầu gỗ đàn hương sẽ giúp bạn tăng ham muốn tình dục, giảm căng thẳng, khôi phục lại tinh thần và mang đến cảm giác thư giãn.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 2

Đi chân trần: Đi chân đất có thể làm giảm đáng kể nồng độ cortisol, hormone có liên quan đến stress, viêm và rối loạn chức năng giấc ngủ.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 3

Thảo mộc: Các loại thảo mộc như lá mâm xôi đỏ hoặc chaste tree berry (một loại thảo mộc gốc Âu-Á) có thể giúp xử lý mất cân bằng hoóc môn và giúp bạn có cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái mà không cần bất kỳ chất bổ sung nào.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 4

Sử dụng muối Himalaya màu hồng: Việc sử dụng loại muối này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các hormone căng thẳng cortisol và adrenaline, cải thiện giấc ngủ ban đêm và thúc đẩy năng lượng của bạn trong suốt cả ngày. Bạn chỉ cần cho vào lọ thủy tinh 1/4 muối và đổ nước lọc, để qua đêm giúp hòa tan muối. Uống sau khi thức dậy mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 5

Tắm muối Epsom: Tắm muối Epsom sẽ giúp bạn tăng lượng magiê trong cơ thể và giảm kích thích tố căng thẳng cùng một lúc. Chỉ cần đổ đầy bồn tắm bằng nước ấm và cho 1-3 ly muối Epsom vào. Ngoài muối Epsom, bạn cũng có thể thêm 1/2 chén baking soda và một vài giọt tinh dầu. Ngâm trong bồn khoảng 12 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 6

Đạp xe: Đạp xe đạp có thể giúp cân bằng lượng progesterone và estrogen trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hơn nữa, nếu bạn kiên trì đạp xe đạp trong khoảng 3 tháng, thì hội chứng PMS ( triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần tiền kinh nguyệt) sẽ giảm, tâm trạng của bạn được cải thiện và ít bị chuột rút hơn.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 7

Chế độ ăn uống giàu rau củ quả: Việc tăng cường ăn nhiều rau lá xanh, tỏi và tránh những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Bơ, chuối đều cung cấp chất béo tốt, giúp cân bằng lượng hormone. Với đặc tính kháng viêm, ăn các loại rau mầm giúp thanh lọc gan, loại bỏ lượng hormone dư thừa trong cơ thể.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 8

Thở bằng cơ hoành: Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, giận dữ, hoặc choáng ngợp, hãy cố gắng thực hành thở sâu bụng trong ít nhất 15-20 phút, hai lần một ngày . Điều này sẽ giúp bạn giảm hormone căng thẳng và cải thiện cảm giác tổng thể của bạn.

9 cach tu nhien giup can bang hormone cua ban hinh 9

Ăn lòng đỏ trứng: Lòng đỏ trứng cung cấp vitamin D, cholesterol, vitamin A và selen, tất cả những dưỡng chất này giúp cân bằng hormone trong cơ thể bạn.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.