8 dụng cụ không nên sử dụng để tránh tổn thương da

0
358

Xơ mướp: Có cấu trúc giống như miếng bọt biển được dùng để vệ sinh nhà bếp, xơ mướp thô và chứa nhiều vi khuẩn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.Bàn chải tẩy thế bào chết: Da trên khuân mặt cần được vệ sinh rất nhẹ nhàng, việc dùng bàn chải để tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng hoặc để lại sẹo trên da.Nước hoa tổng hợp: Nước hoa tổng hợp được làm bởi những hóa chất gây hại như dầu khí, dẫn xuất benzene, aldehyde và toluene gây kích ứng mẩn đỏ trên da.Kem nền chứa silicon: Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, lớp nền chứa silicon sẽ gây bịt kín lỗ chân lông khiến da thiếu oxy dễ làm xuất hiện mụn trứng cá và tích tụ vi khuẩn dưới da.Tẩy tế bào chết ở mặt bằng những thứ thô ráp: Dùng các loại hạt được nghiền nát để bào mòn tế bào chết chứa rất nhiều nguy cơ gây nhiếm trùng, viêm da đặc biệt là với da nhậy cảm.Wax nóng: Tuy có tác dụng tức thời trong việc loại bỏ lông nhưng việc sử dụng wax thường xuyên có thể gây đốt cháy da, để lại sẹo.Astringent: Thay vì việc sử dụng các loại toner không chứa cồn thì astringent sẽ khiến da bớt khô, se khít lỗ chân lông tự nhiên và giảm kích ứng.Kem đánh răng: Chúng không hề có tác dụng ngăn mụn như bạn nghĩ, việc bôi kém đánh răng lên mặt sẽ tăng nguy cơ bị kích ứng, mẩn đỏ và lên mụn nhiều hơn.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 1

Xơ mướp: Có cấu trúc giống như miếng bọt biển được dùng để vệ sinh nhà bếp, xơ mướp thô và chứa nhiều vi khuẩn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 2

Bàn chải tẩy thế bào chết: Da trên khuân mặt cần được vệ sinh rất nhẹ nhàng, việc dùng bàn chải để tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng hoặc để lại sẹo trên da.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 3

Nước hoa tổng hợp: Nước hoa tổng hợp được làm bởi những hóa chất gây hại như dầu khí, dẫn xuất benzene, aldehyde và toluene gây kích ứng mẩn đỏ trên da.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 4

Kem nền chứa silicon: Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, lớp nền chứa silicon sẽ gây bịt kín lỗ chân lông khiến da thiếu oxy dễ làm xuất hiện mụn trứng cá và tích tụ vi khuẩn dưới da.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 5

Tẩy tế bào chết ở mặt bằng những thứ thô ráp: Dùng các loại hạt được nghiền nát để bào mòn tế bào chết chứa rất nhiều nguy cơ gây nhiếm trùng, viêm da đặc biệt là với da nhậy cảm.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 6

Wax nóng: Tuy có tác dụng tức thời trong việc loại bỏ lông nhưng việc sử dụng wax thường xuyên có thể gây đốt cháy da, để lại sẹo.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 7

Astringent: Thay vì việc sử dụng các loại toner không chứa cồn thì astringent sẽ khiến da bớt khô, se khít lỗ chân lông tự nhiên và giảm kích ứng.

8 dung cu khong nen su dung de tranh ton thuong da hinh 8

Kem đánh răng: Chúng không hề có tác dụng ngăn mụn như bạn nghĩ, việc bôi kém đánh răng lên mặt sẽ tăng nguy cơ bị kích ứng, mẩn đỏ và lên mụn nhiều hơn.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.