8 dấu hiệu báo động lượng hormone estrogen trong cơ thể quá cao

0
289

Sưng và đau ở ngực: Nhiều phụ nữ cảm thấy những thay đổi ở ngực của họ trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai. Nếu bạn cảm thấy ngực của mình bị đau và chúng sưng lên nhiều hơn bình thường, điều này có thể là do estrogen cao.Thay đổi tâm trạng: Estrogen ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn . Những cảm xúc này sẽ nhắc nhở bạn về các triệu chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt). Bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc lo lắng và cảm xúc bất an vì không có lý do chính đáng.U nang ở ngực: Nếu hàm lượng estrogen trong cơ thể bạn cao thì nguy cơ xuất hiện u nang ở ngực càng lớn. Khi phát hiện ra những bất thường ở ngực cần đến để được tư vấn và khám của bác sĩ.Rụng tóc: Việc dư thừa hormone estrogen trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc. Do vậy, bạn nên cân bằng lại lượng hormone estrogen trong cơ thể để tránh bị rụng tóc quá nhiều.Tăng cân mất kiểm soát: Đây là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất cảnh báo sự dư thừa hormone estrogen trong cơ thể con gái. Estrogen không chỉ tiết ra trong buồng trứng mà còn được sản xuất ở các tế bào mỡ. Khi nó dư thừa quá mức thì các chất béo sẽ tích tụ trong cơ thể bạn và gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát.Mệt mỏi thường xuyên: Sẽ là bình thường nếu bạn mất ngủ và cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn mệt mỏi hơn bình thường và lối sống của bạn đã không thay đổi, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần phải kiểm tra mức độ hormone của bạnRối loạn giấc ngủ: Quá nhiều estrogen cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ khác nhau . Bạn có thể không ngủ được, hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Chú ý nếu thói quen ngủ của bạn thay đổi đột ngột mà không có lý do cụ thể.Kinh nguyệt không đều: Nếu lượng hormone estrogen trong cơ thể quá cao thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Lúc này, kinh nguyệt của bạn sẽ thay đổi thất thường và không theo chu kỳ như bình thường. Do đó, bạn cần chủ động khắc phục từ sớm để không làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt của mình.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 1

Sưng và đau ở ngực: Nhiều phụ nữ cảm thấy những thay đổi ở ngực của họ trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai. Nếu bạn cảm thấy ngực của mình bị đau và chúng sưng lên nhiều hơn bình thường, điều này có thể là do estrogen cao.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 2

Thay đổi tâm trạng: Estrogen ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn . Những cảm xúc này sẽ nhắc nhở bạn về các triệu chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt). Bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc lo lắng và cảm xúc bất an vì không có lý do chính đáng.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 3

U nang ở ngực: Nếu hàm lượng estrogen trong cơ thể bạn cao thì nguy cơ xuất hiện u nang ở ngực càng lớn. Khi phát hiện ra những bất thường ở ngực cần đến để được tư vấn và khám của bác sĩ.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 4

Rụng tóc: Việc dư thừa hormone estrogen trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc. Do vậy, bạn nên cân bằng lại lượng hormone estrogen trong cơ thể để tránh bị rụng tóc quá nhiều.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 5

Tăng cân mất kiểm soát: Đây là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất cảnh báo sự dư thừa hormone estrogen trong cơ thể con gái. Estrogen không chỉ tiết ra trong buồng trứng mà còn được sản xuất ở các tế bào mỡ. Khi nó dư thừa quá mức thì các chất béo sẽ tích tụ trong cơ thể bạn và gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 6

Mệt mỏi thường xuyên: Sẽ là bình thường nếu bạn mất ngủ và cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn mệt mỏi hơn bình thường và lối sống của bạn đã không thay đổi, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần phải kiểm tra mức độ hormone của bạn

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 7

Rối loạn giấc ngủ: Quá nhiều estrogen cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ khác nhau . Bạn có thể không ngủ được, hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Chú ý nếu thói quen ngủ của bạn thay đổi đột ngột mà không có lý do cụ thể.

8 dau hieu bao dong luong hormone estrogen trong co the qua cao hinh 8

Kinh nguyệt không đều: Nếu lượng hormone estrogen trong cơ thể quá cao thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Lúc này, kinh nguyệt của bạn sẽ thay đổi thất thường và không theo chu kỳ như bình thường. Do đó, bạn cần chủ động khắc phục từ sớm để không làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt của mình.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.