14 loại thực phẩm chống viêm hiệu quả

0
273

Cá hồi tự nhiên: Thịt cá hồi tự nhiên chứa một lượng lớn omega- 3 giống như quả óc chó có tác dụng giảm viêm nhiễm, bảo vệ tim và não là một thực phẩm vô cùng bổ ích.Ăn cơm với lượng vừa phải: Cơm chứa nhiều tinh bột, khiến lượng đường trong máu ở mức cao nếu ăn quá nhiều. Vì vậy hãy giới hạn lượng tinh bột nạp vào trong cơ thể, có thể ăn gạo lứt để kháng viêm hiệu quả.Ăn mận: Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn mận có thể giúp ổn định tiêu hóa, giúp xương thêm khỏe mạnh, dẻo dai do chứa polyphenol và giàu có đặc tính chống viêm mạnh mẽ.Hạn chế ăn đồ nướng: Ăn nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột hay đồ nướng thường làm tăng khả năng viêm nhiễm vì vậy hãy hạn chế ăn chúng.Uống trà xanh: Là 1 thức uống chứa nhiều chất oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, sâu răng và đặc biệt là chống viêm.Ăn bông cải xanh: Bông cải xanh chứa sulforphan, một hợp chất có đặc tính chống ung thư, chống lại các bệnh viêm mãn tính, cải thiện chức năng gan.Hạn chế ăn cheeseburger: Do chúng có tỉ lệ chất béo bão hòa rất cao gây ra nguy cơ bị bệnh tim, giảm khả năng chống lại bệnh tật, suy yếu sức khỏe và gây béo phì.Ăn gừng: Gừng là một loại thực phẩm rất hữu ích trong việc chống viêm có nhiệm vụ phá hủy gen bị viêm nhiễm, giảm đau do chứa hợp chất shogaols và gingerols.Ăn nho: Là một loại trái cây phổ biến, chứa polyphenol có tác dụng kháng viêm cực hiệu quả.Hạn chế uống rượu: Uống quá nhiều rượu gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là phá hủy chức năng các cơ quan, gây viêm nhiễm, viêm gan…Ăn nghệ: Theo nghiên cứu, nghệ có những thành phần kháng viêm cực mạnh nhất là các bệnh viêm liên quan đến khớp.Ngừng sử dụng soda: Do soda chứa rất nhiều đường gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, tăng nguy cơ viêm nhiễm, bị bệnh tim…Ăn hạt chia: Hạt chia chứa nhiều chất xơ, protein và đặc biệt là omega – 3 có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa và nhiều tác dụng đáng ngờ khác.Thử dùng quả hạch Brazil: Quả hạch Brazil mang lại lợi ích cho việc cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, là một thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 1

Cá hồi tự nhiên: Thịt cá hồi tự nhiên chứa một lượng lớn omega- 3 giống như quả óc chó có tác dụng giảm viêm nhiễm, bảo vệ tim và não là một thực phẩm vô cùng bổ ích.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 2

Ăn cơm với lượng vừa phải: Cơm chứa nhiều tinh bột, khiến lượng đường trong máu ở mức cao nếu ăn quá nhiều. Vì vậy hãy giới hạn lượng tinh bột nạp vào trong cơ thể, có thể ăn gạo lứt để kháng viêm hiệu quả.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 3

Ăn mận: Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn mận có thể giúp ổn định tiêu hóa, giúp xương thêm khỏe mạnh, dẻo dai do chứa polyphenol và giàu có đặc tính chống viêm mạnh mẽ.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 4

Hạn chế ăn đồ nướng: Ăn nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột hay đồ nướng thường làm tăng khả năng viêm nhiễm vì vậy hãy hạn chế ăn chúng.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 5

Uống trà xanh: Là 1 thức uống chứa nhiều chất oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, sâu răng và đặc biệt là chống viêm.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 6

Ăn bông cải xanh: Bông cải xanh chứa sulforphan, một hợp chất có đặc tính chống ung thư, chống lại các bệnh viêm mãn tính, cải thiện chức năng gan.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 7

Hạn chế ăn cheeseburger: Do chúng có tỉ lệ chất béo bão hòa rất cao gây ra nguy cơ bị bệnh tim, giảm khả năng chống lại bệnh tật, suy yếu sức khỏe và gây béo phì.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 8

Ăn gừng: Gừng là một loại thực phẩm rất hữu ích trong việc chống viêm có nhiệm vụ phá hủy gen bị viêm nhiễm, giảm đau do chứa hợp chất shogaols và gingerols.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 9

Ăn nho: Là một loại trái cây phổ biến, chứa polyphenol có tác dụng kháng viêm cực hiệu quả.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 10

Hạn chế uống rượu: Uống quá nhiều rượu gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là phá hủy chức năng các cơ quan, gây viêm nhiễm, viêm gan…

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 11

Ăn nghệ: Theo nghiên cứu, nghệ có những thành phần kháng viêm cực mạnh nhất là các bệnh viêm liên quan đến khớp.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 12

Ngừng sử dụng soda: Do soda chứa rất nhiều đường gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, tăng nguy cơ viêm nhiễm, bị bệnh tim…

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 13

Ăn hạt chia: Hạt chia chứa nhiều chất xơ, protein và đặc biệt là omega – 3 có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa và nhiều tác dụng đáng ngờ khác.

14 loai thuc pham chong viem hieu qua hinh 14

Thử dùng quả hạch Brazil: Quả hạch Brazil mang lại lợi ích cho việc cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, là một thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.