“Mặc thả rông” không có lỗi, nếu có thì lỗi chính ở người nhìn!

0
314

“mac tha rong” khong co loi, neu co thi loi chinh o nguoi nhin! hinh anh 1

Nhiều ngôi sao trên thế giới tích cực thả rông để ủng hộ nữ quyền

“Thả rông” vòng 1 hay Free The Nipple trong nhiều năm trở lại đây đã không đơn giản chỉ là một kiểu mặc hợp thời trang được nhiều nhà mốt và người nổi tiếng lăng xê. Nói một cách khách quan hơn, giờ đây nó đã trở thành một phương tiện để phụ nữ thông qua đó, đấu tranh vì quyền bình đẳng, giành lại quyền được mặc những gì mình thích mà không phải để tâm đến ánh mắt dò xét xung quanh.

Nói về chuyện “thả rông” hay bỏ qua những chiếc áo lót dày cục mịch, cứng ngăng ngắc của phụ nữ, chẳng những cánh đàn ông mà đến cả bản thân phái đẹp cũng tự chia làm nhiều phe.

100 anh đàn ông thì có lẽ phải có 99 anh bảo thế này: Ai thả rông thì thả, chứ vợ mình thì nhất định không, nhất định phải kín! Một anh còn lại cho phép vợ mình được thả, mặc kệ chuyện thiên hạ hay dở nhưng cũng thừa nhận không thấy thoải mái trong lòng… và vô vàn những nhận định na ná khác.

Còn phụ nữ, có lẽ cũng phải đến 50% cho rằng việc cởi bỏ áo lót chỉ nên là chuyện ở nhà, chuyện trong phòng ngủ, chuyện lúc chỉ có một mình hoặc hai vợ chồng. Còn khi đã có một người thứ ba ở đó, hay là ra giữa chốn công cộng, thì chuyện mặc đủ các lớp trang phục che chắn cơ thể là điều không cần bàn cãi. Một nửa còn lại, người ủng hộ, cho rằng ấy là bình quyền, người thì vẫn nhất quyết “nên tùy hoàn cảnh”.

“mac tha rong” khong co loi, neu co thi loi chinh o nguoi nhin! hinh anh 2

Cả đàn ông và nhiều phần trăm phụ nữ đều không mấy ủng hộ Free The Nipple

Nhưng đáng sợ hơn cả những ý kiến ủng hộ hay phản đối ở trên, rất nhiều quan niệm vô tư khẳng định, mặc quần áo mà bỏ qua áo lót thì chẳng khác nào tạo điều kiện cho những suy nghĩ tiêu cực, là nguyên nhân của những hành động kém văn minh. Hay nói một cách không kiêng dè như một chị trên một diễn đàn nổi tiếng nọ thì “Thả rông ở những chỗ lắm đàn ông lại lắm bợm nhậu, xong bị lạm dụng xong toác miệng ra kêu”!

Bạn có thấy lạ lùng không?

Từ khi nào mà việc phụ nữ mặc theo ý mình lại là nguyên cớ của những hành động dơ bẩn mang tên quấy rối, lạm dụng tình dục? Từ khi nào mà có những người cho phép mình tự quyết định cuộc đời của một ai đó chỉ thông qua cách họ ăn mặc?

Thả rông có thể đẹp hay xấu là tùy vào mắt thẩm mỹ của người nhìn, nhưng dù xấu hay đẹp thì đó cũng là quyền lựa chọn của người mặc. Không một ai có quyền phán xét, chỉ trích hay nặng nề hơn là gây tổn hại đến một người chỉ vì người ấy lựa chọn nói “không” với áo ngực.

Tôi không thích mặc áo ngực là chuyện của tôi, nhưng nếu bạn không thích nhìn tôi không mặc áo ngực, hay bạn có những ý nghĩ kém đẹp về tôi chỉ vì cách tôi ăn mặc, thì đó lại là vấn đề ở bạn, tuyệt nhiên không thể đổ lỗi cho tôi.

Cũng như khi bạn ăn một món ăn mà cả thế giới bảo ngon nhưng lại thấy không hợp, thì đó là do vị giác của bạn, chứ chẳng phải lỗi ở ai.

“mac tha rong” khong co loi, neu co thi loi chinh o nguoi nhin! hinh anh 3

Thả rông hay không thả rông quyết không thể là gốc rễ của những hành động kém văn minh

Lại cũng có người nói thế này: “Ở Tây người ta thả rông thì được, là văn hóa rồi chứ ở mình (Việt Nam) không học đòi được đâu!”

Đúng là ở quốc gia, vùng lãnh thổ nào cũng có những nét văn hóa riêng, nhưng sống với thái độ tôn trọng vẻ bề ngoài của người khác hay học cách hành xử văn minh với những thứ khác biệt xung quanh thì lại là nét “văn hóa” chung mà cả nhân loại đang hướng tới.

Nếu không thể đón nhận Free The Nipple như một cuộc cách mạng về bình quyền, hãy cứ coi thả rông chỉ là một kiểu mặc như bao kiểu thời trang khác. Đẹp thì tán dương, không đẹp thì bỏ qua. Đừng vội chỉ trích, càng chớ xúc phạm hay khiến ai đó tổn thương tinh thần, tổn hại thân thể chỉ vì người ta không mặc như cách bạn muốn…

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.