Đi Sapa thì nên đi tàu hơn hay đi Sapa hơn, Vì sao?

0
340

Đây cũng là kinh nghiệm đi sapa bạn cần lưu lại bởi rất nhiều người đặt ra câu hỏi đ lên Sapa bằng ô tô hay tàu tiện hơn và an toàn hơn?

Đi tàu có nên không?

Tàu là một trong những phương tiện bạn có thể chọn để đi du lịch Sapa. Phương tiện này cũng có ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể như sau:

Ưu điểm: Nó vừa an toàn vừa thoải mái vì không lo bị say xăng đặc biệt phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Đi tàu cũng là một trải nghiệm thú vị.

Nhược điểm:

Thời gian đi tàu sẽ dài hơn mất 5-6h đồng hồ chưa kể giờ delay

Giá vé tùy vào từng loại ghế, ghế cứng, ghế mềm, giường nằm và theo từng mùa du lịch. Tuy nhiên giá vẫn cao hơn xe khách rất nhiều bởi bình thường giá khoảng 150k – 600k 1 lượt, còn tàu du lịch dao động từ 650k-750k cho 1 người.

Ngoài ra, tàu đi Sapa chỉ dừng lại ở ga Lào Cai- cách thị trấn Sapa 40km. Do đó, bạn sẽ mất thêm chi phí để đến thị trấn Sapa.

Đi ô tô khách thì sao?

Ngoài tàu thì ô tô khách cũng là một phương tiện giúp bạn đến Sapa nhanh chóng. Phương tiện này có những lợi thế và hạn chế là:

Ưu điểm: 

Thuận tiện và nhanh chóng vì xe khách Hà Nội- Lào Cai chạy cung đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Do đó, quãng đường và thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Nếu bạn đi xe khách Vip sẽ chỉ mất khoảng 3h đồng hồ.

Khung thời gian di chuyển tùy vào từng hãng xe để bạn sắp xếp lịch trình và kế hoạch phù hợp thì bạn nên tìm hiểu trước. Gía vé dao động từ 230k-290k 1 người 1 chiều. Bạn có thể bắt xe tại bến xe Gia Lâm, Mỹ Đình hoặc Yên Nghĩ và đi các nhà xe như: xe khách Hải Vân, Hà Sơn, Sao Việt, Queen Bus…

Hạn chế:

So với tàu thì xe khách thường kém an toàn hơn, đặc biệt vào những ngày mùa mưa. Hơn nữa nếu đi xe khách bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu nhiều hơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.