Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát

0
310
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Mẹo vặt nấu ăn

Chảo không dính là một phát minh thông minh và có lợi cho sức khỏe vì lý do có thể sử dụng nó để nấu ăn với ít dầu, xử lý dễ dàng, và giúp kết cấu thực phẩm hấp dẫn hơn. Nhưng, việc duy trì và làm sạch chảo chống dính khá khó khăn, ngay cả khi bạn mua sản phẩm tốt nhất và đắt nhất, nó có vẻ như bị hỏng. Những thủ thuật thông minh dưới đây sẽ giúp cải thiện bộ chảo không dính của bạn.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Tránh sử dụng bình xịt nấu ăn

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 1

Khi bạn áp dụng bình xịt phun nấu ăn trên chảo trước khi đun nóng, các chất được xịt ra sẽ dính vào bề mặt chảo và sau đó nó trở nên khó khăn để loại bỏ và như lớp phủ không dính, lâu dần sẽ chóng làm hỏng chảo.

Để nhiệt độ quá cao

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 2

Nói chung, chảo không dính chỉ thích hợp cho nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Sử dụng chúng để nấu ăn nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp phủ. Để kiểm tra nhiệt độ chính xác, bạn có thể áp dụng thử nghiệm bơ, theo đó nếu bong bóng xuất hiện, chảo có độ nóng chuẩn và nếu bơ chuyển sang màu nâu, bạn cần giảm nhiệt.

Rửa bằng dầu ăn

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 3

Khi sử dụng chảo không dính lần đầu tiên, hãy rửa chúng bằng nước chảy, lau sạch và cho chúng ăn bằng dầu ăn. Sau đó đun nóng một phút và lau sạch lượng dầu bằng khăn giấy. Hành động này loại bỏ tất cả các loại dư lượng sản xuất và làm cho chảo phù hợp để nấu ăn.

Làm sạch chúng ngay

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 4

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 5

Trước hết, rửa chảo bằng miếng bọt biển mềm và xà phòng lỏng bằng nước ấm. Để loại bỏ bất kỳ vết dầu bị cháy nào, hãy sử dụng hỗn hợp baking soda và nước. Sau mỗi lần làm sạch, ngâm một chiếc khăn giấy trong dầu thực vật và sử dụng nó để đánh bóng chảo, hành động này làm tăng tuổi thọ của chảo.

Lau khô sau mỗi lần sử dụng

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 6

Không nên cho chảo chống dính vào máy rửa chén. Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng, rửa chảo (như hướng dẫn ở trên) nên lau khô bằng vải mềm để ngăn ngừa sự hình thành rỉ sét.

Tránh nấu thức ăn có tính axit

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 7

Lớp phủ không dính là rất mỏng manh và các mặt hàng thực phẩm như cà chua và chanh, có tính axit cao trong tự nhiên, khi làm nóng có thể dẫn đến bong tróc ra khỏi lớp phủ không dính. Tránh nấu tất cả các loại thực phẩm có tính axit để tăng thời hạn sử dụng của chảo.

Lưu trữ chúng đúng cách

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 8

Luôn giữ chảo ở vị trí treo và cố gắng có nhiều không gian ở giữa để chúng không bám vào các đồ dùng khác. Ngoài ra, giữ chúng cách xa các vật sắc nhọn hơn để tránh làm hỏng lớp phủ không dính.

Không bao giờ cất thực phẩm trong chảo

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 9

Chảo không dính có nghĩa là cho nấu ăn nhanh và không để lưu trữ thực phẩm. Lưu trữ thức ăn trong nhiều giờ trong chảo không dính có thể làm thoái hóa chảo và thức ăn.

Để thật nguội trước khi rửa

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 10

Sau khi sử dụng phải để chảo thật nguội mới được rửa. Bởi rửa ngay khi chảo còn đang nóng, sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ có thể làm lớp chống dính nhanh bong chóc.

Tránh sử dụng thìa nấu kim loại

Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát - 11

Trong khi nấu trong chảo không dính, tránh sử dụng các vật sắc nhọn và nặng như thìa kim loại và dao. Những dụng cụ tốt nhất cho chảo không dính là gỗ, nhựa hoặc silicone.

Bí quyết dùng tủ lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon và không ám mùi
Bí quyết dùng tủ lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon và không ám mùi

Trong căn bếp của mỗi gia đình, chiếc tủ lạnh giữ một trong những vị trí quan trọng nhất. Cách sử dụng tủ lạnh dường…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.